Điểm đến hàng đầu thế giới về du lịch & chữa bệnh

Hỏi đáp | Tìm bác sĩ
  | Trang chủ >> Tin tức >> Chữa trị ung thư tại Thái Lan - Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư
THỐNG KÊ
  • Đang online : 39
  • Số lượt truy cập : 2094460
Tin Bumrungrad

Chữa trị ung thư tại Thái Lan - Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

, 23/02/2015, 15:33 GMT+7

Hàng triệu người chết vì ung thư mỗi năm trên toàn TG, việc chọn chữa ung thư tại Thái Lan ở BV Bumrungrad là sự lựa chọn hàng đầu của người bệnh ung thư


Ung thư là gì?

 
Ung thư có thể bắt đầu từ nhiều chỗ khác nhau trong cơ thể. Nó có thể bắt đầu trong phổi, nơi vú, ruột già, và cả trong máu. Các loại ung thư giống nhau ở một số điềm nhưng khác nhau về cách phát triển cũng như lan truyền. Như vậy, khi có người bị ung thư, thì câu hỏi đầu tiên sẻ là “họ bị loại ung thư nào?”
 
Tất cả các tế bào trong cơ thể đều có chức năng đặc biệt để thực hiện công việc. Tế bào bình thường sinh sản một cách thứ tự, chúng chết đi khi bị hao mòn hay hư hại và được thay thế bằng tế bào mới. Ung thư là bệnh mà các tế bào bắt đầu tăng trưởng mà không kiểm soát được. Tế bào ung thư tiếp tự phát triển và tạo ra các tế bào mới, tràn ngập các tế bào bình thường, điều này gây ra vấn đề tại phần cùa cơ thể nơi ung thư bắt đầu.
 
Tế bào ung thư có thể lan truyền sang các phần khác của cơ thể. Ví dụ như, tế bào ung thư trong phổi di chuyển tới xương và tăng trưởng tại đó. Khi tế bào ung thư lan truyền, thì hiện tượng này được gọi là di căn (metastasis).
 chua ung thu tai thai lan - bumrungrad.com.vn 
Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới và chiếm 7,6 triệu (13%) của tất cả các trường hợp tử vong trong năm 2008. Các loại chính của ung thư dẫn đến các ca tử vong ung thư là:
 
  • 01 UNG THƯ PHỔ - gây ra 1.3 triệu ca tử vong mỗi năm
  • 02 UNG THƯ DẠ DÀY - gây ra 736 000 ca tử vong mỗi năm
  • 03 UNG THƯ GAN - gây ra 695 000 ca tử vong mỗi năm
  • 04 UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG - gây ra 608 000 ca tử vong mỗi năm
  • 05 UNG THƯ VÚ - gây ra 458 000 ca tử vong mỗi năm
 
Hơn 70% các ca tử vong ung thư trong năm 2008 xảy ra ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Các ca tử vong do ung thư tiếp tục tăng lên, với ước tính 13,1 triệu người chết trong năm 2030.
 
Các loại ung thư thường gặp nhất trên toàn thế giới là:
 
  • Ở NAM GIỚI (theo thứ tự số ca tử vong toàn cầu): 01 Phổi - 02 Gan - 03 Dạ dày  - 04 Đại trực tràng - 05 Thực quản - 06 Tuyến tiền liệt
  • Ở NỮ GIỚI (theo thứ tự số ca tử vong toàn cầu): 01 Vú - 02 Phổi - 03 Đại trực tràng - 04 Ung thư tử cung - 05 Dạ dày - 06 Gan
 
Một phần năm của các ca ung thư trên toàn thế giới có thể là do nhiễm trùng mãn tính, chủ yếu là từ các vi rút gây bệnh viêm gan B (HBV) (gây ra ung thư gan), các vi rút Papilloma ở người (HPV) (gây ra ung thư cổ tử cung), vi khuẩn Helicobacter Pylori (gây ung thư dạ dày), sán máu Schistosomes (gây ung thư bàng quang), sán lá gan (ống dẫn mật) và vi rút HIV (gây ung thư mô liên kết và hạch bạch huyết Kaposi).
 chua ung thu tai thai lan - bumrungrad.com.vn 

Chữa trị ung thư ở đâu? Có nên chữa ung thư tại Thái Lan?!

 
Người mắc bệnh ung thư cần được phát hiện và chữa trị kịp thời, đối với người bình thường thì tốt nhất là nên khám sức khoẻ 6 tháng/lần. Còn đối với người đã được chẩn đoán mắc ung thư thì tốt nhất nên chọn những bệnh viên có uy tín để chữa trị để đạt hiệu quả tốt nhất.
 
Ngày nay, nhiều người chọn ra nước ngoài để chữa trị những bệnh như ung thư đã không còn quá xa lạ, người bệnh mong muốn tìm bệnh viện tốt và có cơ sở vật chất hiện đại để trao niềm tin. Và Bumrungrad là lựa chọn của không ít bệnh nhân ung thư. Được đánh giá là bệnh viện Quốc tế Tư nhân hàng đầu Thế giới, là lựa chọn hàng đầu của những bệnh nhân có nhu cầu chữa ung thư tại Thái Lan.
 
Bumrungrad không chỉ là lựa chọn hàng đầu của người dân Đông Nam Á mà còn là điểm đến tin cậy của người bệnh tại Úc, Ấn Độ, Trung Quốc và cả người Mỹ có nhu cầu chữa ung thư tại Thái Lan.
 
Nguồn Sưu tầm
 
Xem thêm:

Người viết : admin