Điểm đến hàng đầu thế giới về du lịch & chữa bệnh

Hỏi đáp | Tìm bác sĩ
  | Trang chủ >> Tin tức >> DU LỊCH KHÁM CHỮA BỆNH TẠI THÁI LAN
THỐNG KÊ
  • Đang online : 32
  • Số lượt truy cập : 2052034
Tin Bumrungrad

DU LỊCH KHÁM CHỮA BỆNH TẠI THÁI LAN

, 14/02/2015, 17:30 GMT+7

Ước tính trên thế giới có hàng triệu người mỗi năm ra nước ngoài để được khám chữa bệnh. Vậy  “du lịch khám chữa bệnh” là gì? Và tại sao “du lịch khám chữa bệnh tại Thái Lan” lại được nhiều người quan tâm?


Nếu quay lại khoảng thời gian cách đây một thập niên, hẳn nhiều người vẫn còn thấy xa lạ với khái niệm “du lịch khám chữa bệnh – medical tourism”, nhưng giờ đây ước tính trên thế giới có hàng triệu người mỗi năm ra nước ngoài để được khám chữa bệnh. Vậy  “du lịch khám chữa bệnh” là gì? Và tại sao “du lịch khám chữa bệnh tại Thái Lan” lại được nhiều người quan tâm?
 
Du lịch khám chữa bệnh (medical tourism) là loại hình du lịch mới, đang có xu hướng phá triển mạnh ở Việt Nam nói riêng và các nước trên thế giới nói chung. Du lịch khám chữa bệnh thực chất là loại hình du lịch nghĩ dưỡng kết hợp với khám chữa bệnh tại các khách sạn tích hợp bệnh viện, hay thường được gọi là bệnh viện khách sạn, toạ lạc gần các khu du lịch nổi tiếng.
 
Đây được xem như xu thế tất yếu trong bối cảnh toàn cầu hóa, bên cạnh nhu cầu du lịch vui chơi, giải trí, con người còn mong muốn đi du lịch để chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh, đặc biệt là những bệnh hiểm nghèo như: ung thư tử cung; vộ sinh, hiếm muôn; cấy ghép thận… tại các nước có nền y học tiên tiến như Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ… với chất lượng dịch vụ cao cấp và mức giá tốt.
 

Bùng nổ loại hình dịch vụ du lịch khám chữa bệnh

 
Ngành du lịch chữa bệnh hiện có trị giá hàng tỷ đô. Số liệu mới ước tính ngành này trị giá 60 tỉ đô la Mỹ tính trên toàn cầu, gấp đôi con số cách đây 10 năm và hiện vẫn trên đà phát triển. Tổ chức Patients Beyond Borders (Bệnh nhân ngoài biên giới) ước tính có khoảng 11 triệu bệnh nhân ra nước ngoài trữa bệnh trên toàn thế giới mỗi năm, trong đó có hơn 1,2 triệu người Mỹ. Theo ước tính, riêng tại Việt Nam số người đi du lịch khám chữa bệnh tại Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc đã vượt ngưỡng 40.000 người, ước tính tổng chi phí hàng trăm triệu đô la.
 
Điều đó tuy không nói lên được rằng Việt Nam là nước có nền y học kém phát triển, mà ngay cả cư dân ở các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc và cả người dân Úc cũng lựa chọn hình thức du lịch khám chữa bệnh tại Thái Lan. Theo đó, năm 2008, chính phủ Thái cho biết có 1,5 triệu người nước ngoài đến các bệnh viện của Thái Lan chữa bệnh. Một phần nguyên nhân nhiều bệnh nhân chọn các nước Châu Á do chi phí rẻ hơn trong khi vẫn đảm bảo công nghệ tiên tiến nhất.
 
Nhiều người chọn du lịch khám chữa bệnh tại Thái Lan. Năm 2008, chính phủ Thái cho biết có 1,5 triệu người nước ngoài đến các bệnh viện của Thái Lan chữa bệnh, mang lại 6 tỉ đô la Mỹ cho nền kinh tế nước nước này.
“Giá thành ở đây rẻ hơn ở Úc nhiều và tôi cũng có những người bạn đã từng đến đây và khi tôi thấy kết quả cuối cùng khiến tôi cũng muốn được như vậy,” Jade Ash, công dân Úc chia sẻ về lí do cô chọn đi phẫu thuật tại Thái Lan. (Credit: ABC)
 

Bumrungrad International – bệnh viện dẫn đầu về mô hình du lịch khám chữa bệnh

 
Trong số các bệnh viện có dịch vụ du lịch khám chữa bệnh thì Bumrungrad được xếp trong top các bệnh viện Quốc tế tư nhân hàng đầu Thế giới. Tên đầy đủ là Bumrungrad International – Thái  Lan là bệnh viện hoạt động theo mô hình bệnh viên khách sạn, tại đây, với hơn 600 y sĩ phục vụ, đảm bảo tiêu chuẩn 2,6 y sĩ/bệnh nhân và đa số đều thong thạo ngoại ngữ là Tiếng Anh, có cả chuyên viên phiên dịch Anh – Việt ngữ.
 
Với những tiện nghi hiện đại, như Phòng cấp cứu và các khoa ngành tiêu chuẩn quốc tế, khu vực Nha Khoa, Trung tâm dược liệu, Tiệm bán thuốc tiêu chuẩn quốc tế… cùng với đội ngũ tiếp tân được đào tạo bài bản đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người bệnh.
 
Bumrungrad.com.vn

Người viết : admin