Điểm đến hàng đầu thế giới về du lịch & chữa bệnh

Hỏi đáp | Tìm bác sĩ
  | Trang chủ >> Tin tức >> Back-up your life
THỐNG KÊ
  • Đang online : 89
  • Số lượt truy cập : 2094512
Sức khỏe

Back-up your life

, 14/06/2012, 04:56 GMT+7

Lưu trữ bản sao tế bào gốc giúp tái tạo những mô sống khỏe mạnh cho bất kỳ cơ quan nội tạng nào trong cơ thể… Điều kỳ diệu mà y học có thể mang lại cho bạn!


Xem thêm:

BẢN DỰ PHÒNG CỦA SỰ SỐNG !

 

Cơ thể của chúng ta – Sự kỳ diệu của cuộc sống

 

Có bao giờ bạn nghĩ rằng bạn là kết quả từ việc kết hợp hai loại tế bào - một là tế bào trứng và tế bào còn lại là từ tinh trùng – dạng tế bào nguyên thủy?

 

Tế bào gốc đầu tiên là nền tảng để tạo nên một cơ thể hoàn hảo. Các tế bào hình thành từ tế bào gốc ban đầu sẽ bắt đầu sự phân hóa, cùng với các tế bào khác, hình thành nên các tế bào phức tạp hơn đảm nhận các chức năng khác nhau như gan, thận, tim. Trong mỗi tế bào chuyên biệt đó mang “thông tin di truyền” riêng biệt đối với những người khác nhau.  

 

“Tế bào gốc trưởng thành” là một thuật ngữ dùng để mô tả một dạng đặc biệt của tế bào có thể được tìm thấy hầu hết trong các mô. Tế bào gốc có thể được cấy ghép dưới bất kì kình thức nào bởi các mô xung quanh. Điều này không chỉ áp dụng cho mô tim và ở tế bào thần kinh cột sống mà còn ở những cơ quan khác. Tế bào gốc trưởng thành có thể được tìm thấy nhiều nhất là ở trên da của người.

 

Y khoa của thế kỷ 21

 

Sự tái sinh sản của tế bào từ tế bào gốc trưởng thành có thể giúp “sữa chữa” các mô trên cơ thể và khôi phục lại chức năng tự nhiên hoặc duy trì chúng trong một thời gian dài hơn so với y học trước đây.

 

Tính đến cuối những năm 90, kỹ thuật nghiên cứu mô vẫn chưa được biết đến một cách rộng rãi. Mùa xuân 1998 cả thế giới đã chứng kiến sự đột phá mới là nuôi cấy thành công tế bào gốc đầu tiên ở người do FDA cung cấp. Tuy nhiên đây chỉ là khởi đầu, tại một số trung tâm khoa học, ví dụ như ở Mỹ, các thí nghiệm thực tế đã được thực hiện tái tạo tại các mô khác nhau như các bộ phận nội tạng hay thậm chí là toàn bộ cơ thể. Việc làm này ngày nay không còn xa lạ trong giới y học.

 

Trong tương lai, việc tận dụng tế bào gốc khỏe mạnh của bạn sẽ là yếu tố quan trọng giúp chúng tôi có thể tận dụng lợi thế của phương pháp này trong điều trị những căn bênh ác tính hoặc bệnh khó trị. Kỹ thuật nghiên cứu mô sẽ mở ra nhiều hướng điều trị mới. Trong bất kì trường hợp nào, tế bào gốc trưởng thành sẽ rất cần thiết và có lợi thế lớn trong việc điều trị.

 

Bạn cần phải làm gì hôm nay để có thể hưởng được những thành quả này từ tương lai? Bạn làm thế nào để có cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh? Câu trả lời đơn giản là: “Back – up your life”

 

Sức khỏe, một món quà vô giá – trong thời gian tốt nhất

 

Nguyên tắc lưu dữ liệu quan trọng trên máy vi tính cũng là cơ sử cho các dịch vụ y tế mới. TICEBA cung cấp cùng với việc phối hợp giám định y tế:

 

“Back – up” nói một cách khác là việc sao lưu bản sao tế bào gốc khỏe mạnh của bạn.

 

Dịch vụ phòng ngừa này bao gồm việc loại bỏ và chuẩn bi, (cũng như lưu trữ và bảo quản đông lạnh) các mô da của riêng bạn với các tế bào gốc mà nó chứa. Chỉ có tế bào gốc trưởng thành chứa thông tin di truyền chưa sửa đổi mới có thể được sử dụng. Bằng cách này bạn chắc chắn được điều trị bằng phương pháp mới, phương pháp được công nhận, đồng thời chúng tôi cũng thực hiện việc đánh giá chất lượng của mô , nói cách khác, một thử nghiệm để thiết lập sự tập trung của tế bào gốc trưởng thành. Phương pháp này được phát triển bởi Tiến Sĩ Markus H.Frank, MD, tại Đại học Harvard, Cambridge, Hoa Kỳ là người được cấp phép của Brigham và Bốtn Hoa Kỳ. Công ty TICEBA sử dụng độc quyền công nghệ này trên toàn thế giới.

 

Bởi vì các tế bào gốc cũng bị lão hóa và thay đổi theo môi trường. Tốt nhất bạn nên bảo tồn một ít mô trong ngân hàng. Nhưng muộn còn hơn không!. Nó như là bạn đang tiết kiệm môt phần tuổi trẻ của bạn.

 

Một ví dụ điển hình là chữa thành công mù mắt - các tế bào gốc chữa bệnh thị giác.

 

Cấy tế bào gốc từ mắt, được thành lập trong giác mạc và các đường giao nhau với màng cứng, đã mang lại ánh sáng cho người đàn ông sau gần 40 năm bị mù. Ông đã không còn khả năng nhìn thấy sau một tai nạn vào năm 3 tuổi. Theo báo cáo trong ấn bản của tạp chí “Nature Neuro – Science”, theo các bác sĩ Mỹ, những người thực hiện. “Người đàn ông có thể nhìn thấy màu sắc và vật thể di động gần như bình thường”

 

Vital question and answer:

 

-      Tế bào gốc là như thế nào?

 

Tại sao tế bào gốc là một loại “tế bào nguyên thủy” của cuộc sống? Trong tương lai có thể được cấy vào dưới bất kì hình thức nào bởi các mô xung quanh: vào mô tim hoặc tế bào thần kinh cột sống và tương lai là tất cả các cơ quan. Và quá trình này không có kì phản ứng từ chối. Không có gì là tương thích với cơ thể hơn là so với các tế bào của riêng mình.

 

-      Trường hợp nào có thể lấy được tế bào gốc?

 

Như mô tả trong nhiều ấn phẩm y học chất lượng cao, tế bào gốc có thể được tìm thấy trong da. Với sự giúp dỡ của công nghệ sẵn có TICEBA .

 

-      Tại sao tế bào gốc được lấy từ da?

 

Các tế bào gốc được thành lập trong da có thể phát triển bất kỳ thành mô nội tạng và có thể giúp tái tạo tế bào và các cơ quan. Tính đến thời điểm này đã có thể cung cấp bằng chứng bằng tính đa năng của các tế bào gốc. ví dụ như từ máu hoặc tủy xương. Vì vậy da là nguồn nguyên liệu lý tưởng cho việc chăm sóc sức khỏe của bạn.

 

-      Bạn cần phải làm gì?

 

1 mảnh da khoảng 1cm2 sẽ được lấy theo phương pháp thẩm mỹ , ví dụ như bên trong của cánh tay trên. Mô được đông lạnh và lưu trữ theo công nghệ “an toàn sinh học” trong điều kiện được kiểm soát. Mẫu da của bạn được bảo quản ở trong đó đến khi nào bạn cần.

 

-      Chi phí là bao nhiêu?

 

Bạn sẽ nhận được các dịch vụ phòng ngừa từ TICEBA với một mức giá cực kì hợp lý. Bên cạnh đó các chi phí kỹ thuật cũng đáng kể.

 

Cam kết các tiêu chuẩn đạo đức:

 

Đây là một trong những câu quan trọng nhất trong “GenevaDoctors’ Oath”, đối với mỗi bác sĩ khi mới vào nghề.

 

Dịch vụ độc quyền cung cấp bởi trung tâm Vitallife Wellness – tại bệnh viện quốc tế Bumrungrad Bangkok, Thái Lan


Người viết : bio_vietnam