Điểm đến hàng đầu thế giới về du lịch & chữa bệnh

Hỏi đáp | Tìm bác sĩ
  | Trang chủ >> Tin tức >> Robot dược phẩm đầu tiện của Châu Á tại bệnh viện Bumrungrad
THỐNG KÊ
  • Đang online : 22
  • Số lượt truy cập : 2052024
Tin Bumrungrad

Robot dược phẩm đầu tiện của Châu Á tại bệnh viện Bumrungrad

, 15/09/2009, 10:04 GMT+7

>>>Xem thêm:

"Theo Bangkok ngày 11 tháng 3 năm 2008, Bệnh viện Quốc tế Bumrungrad, Thái Lan sẽ vận hành một quy trình hoàn thiện gồm đóng gói, lưu trữ, phân phát và đặt mã vạch cho thuốc theo liều lượng. Hệ thống quản lý thuốc hiện đại và được tự động hóa hoàn toàn của Swisslog- thường được gọi là Robot dược phẩm- lần đầu tiên có mặt tại Châu Á. Bumrungrad sẽ sử dụng công nghệ này để cải thiện việc chăm sóc và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

 

Việc chuẩn bị và phát thuốc ở các bệnh viện hiển nhiên là phức tạp. Có thể có đến hơn 100 bước từ lúc kê đơn đến lúc bệnh nhân nhận được thuốc. Công nghệ này có khả năng làm giảm các sai sót về thuốc men bằng việc giảm thiểu sự phức tạp, tránh phụ thuộc quá vào trí nhớ, đơn giản hóa quy trình quan trọng, và nếu được thiết kế và ứng dụng hợp lý, sẽ tăng hiệu quả. Đây cũng có thể là công cụ hiệu quả tiết kiệm chi phí cho việc cải thiện chất lượng. Hệ thống sẽ cho phép các dược sĩ và bác sĩ tốn ít thời gian cho nhiệm vụ hàng ngày và có nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc bệnh nhân.

 

Hệ thống đóng gói và phân phát tự động theo yêu cầu của bệnh nhân đang trở nên phổ biến tại các bệnh viện ở Hoa Kỳ. Mã vạch giúp giảm các sai sót trong quá trình quản lý và phát thuốc. Một liều thuốc được tạo ra khi từng loại thuốc được lấy ra từ thùng thuốc và được đặt vào một chiếc túi có ghi rõ số. Mã vạch của các liều thuốc cho phép các bệnh viện ứng dụng các hệ thống xác nhận cạnh giường bệnh nơi mà các y tá được máy móc hỗ trợ trong việc quản lý thuốc men của người bệnh. Trong một quy trình quản lý điển hình sử dụng hệ thống xác nhận cạnh giường, một người y tá sẽ soi mã vạch trên một liều thuốc và soi biểu đồ hay vòng tay của bệnh nhân để đảm bảo đạt được “5 đúng”: đúng bệnh nhân, đúng thuốc, đùng liều, đúng lịch, đúng lúc.

 

Giám đốc điều hành của Bumrungrad, Ông Mack Banner giải thích việc mở rộng của bệnh viện đã dẫn đến việc chấp nhận công nghệ cấp thuốc tự động của Swisslog. “Tòa nhà mới của chúng tôi được thiết kế để tăng số khả năng lên gấp đôi từ 3. 500 bệnh nhân ngoại trú lên 6.500, trong khi tăng giường nội trú lên 25%. Robot dược phẩm hiện đại này sẽ cho phép chúng tôi cung cấp dịch vụ hiệu quả cho nhiều bệnh nhân hơn một cách an toàn và hiệu quả”.

 

Bác sĩ Karoon Mekanontchai, Giám đốc về y khoa của Bumrungrad, nói thêm rằng “hệ thống quản lý thuốc tự động là một phần của lời cam kết không ngừng về chất lượng của bệnh viện, bao gồm trong đó sự an toàn của bệnh nhân. Hệ thống này có thể làm tăng sự tin tưởng của người bệnh với chất lượng bệnh viện”.

 

Ông Charlie Kegley, Chủ tịch bộ phận giải pháp chăm sóc sức khỏe Swisslog, thêm vào “Hệ thống quản lý thuốc Swisslog (ADMS) là một hệ thống tự động hoàn toàn đóng gói, lưu trữ và phát thuốc, cải thiện được năng suất và đề cao an toàn người bệnh. Hệ thống này đã được sử dụng trên hơn 30 bệnh viện khắp Thế giới và Bumrungrad là nơi đầu tiên ở Châu Á vận hành hệ thống Swisslog”.

 

Patrick Downing, Giám đốc bộ phận sản xuất (HIS/RIS/ PACS) tại Tập đoàn giải pháp sức khỏe Microsoft), lưu ý “An toàn người bệnh là mục tiêu quan trọng với các sản phấm phần mềm chăm sóc sức khỏe. Trong khi làm việc với các Robot dược phẩm Swisslog và Microsoft CPOE và module quản lý thuốc, chúng tôi đã cung cấp một hệ thống quy trình đóng hoàn chỉnh cho phép phân phát thuốc chính xác liều lượng và thời gian tại Bumrungrad”

 

Bumrungrad điều trị cho hơn 1.2 triệu bệnh nhân từ 190 nước khác nhau mỗi năm và sử dụng hệ thống thông tin bệnh viện của Microsoft Amalga để quản lý hiệu quả chuỗi công việc khám và điều trị, thanh toán, thực hiện yêu cầu và lưu trữ bệnh án. Ông cho rằng: “Amalga sẽ kết hợp với phần mềm Swisslog để tạo ra sự hiệu quả và kết hợp quản lý dược phẩm”.

 

THÔNG TIN CHO BẠN:


VPĐD Bệnh viện Bumrungrad Thái Lan tại Hà Nội
Địa chỉ: 21B, Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội.
ĐT: 04 3823 7517/  09...
Email: hanoi@bumrungrad.com
Website: www.bumrungrad.com


VPĐD Bệnh viện Bumrungrad Thái Lan tại HCM
Địa chỉ: Tầng 7, 7A, Thái Văn Lung,Quận 1, HCM
ĐT: 08 38 27 94 15/ 16/  09...
Email: hanoi@bumrungrad.com
Website: www.bumrungrad.com


Để biết rõ hơn về hệ thống Swisslog này xin vui lòng tham khảo địa chỉ:
http://news.nationalgeographic.com/news/2008/03/080313-pharmacy-video-ap.html

 
 
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
Có thể bạn chưa biết:
 

Bệnh viện Quốc tế Bumrungrad là bệnh viện tư nhân đứng đầu của Đông Nam Á và là một trung tâm chăm sóc hiện đại của khu vực, với 554 giường, 30 trung tâm chuyên khoa, 940 bác sĩ ngoại khoa và 800 y tá. Đây cũng là bệnh viện đầu tiên của Châu Á được tổ chức hợp tác Quốc tế Hoa Kỳ công nhận và hang năm phục vụ cho hơn 1,2 triệu bệnh nhân từ 190 Quốc gia khác nhau.
 
Swisslog là nhà cung cấp toàn cầu các giải pháp cung ứng hợp nhất cho các kho hàng, trung tâm phân phối và bệnh viện. Một quy trình toàn diện sắp xếp lại những kho hàng xây dựng phức tạp và các trung tâm phân phối bao gồm phần mềm Swisslog, giải pháp cung ứng trong nhà cho các bệnh viện; cũng như dịch vụ cung cấp phần mềm và tư vấn trong lĩnh vực quản lý dây chuyền cung cấp. Giái pháp Swisslog đơn giản quy trình sản xuất, cung ứng và phân phối để tăng tính linh động, trách nhiệm, chất lượng và dịch vụ trong khi giảm thiểu chi phí cung ứng. Trụ sở đặt tại Buchs/ Aarau, Switzerland, Swisslog hiện nay có 1,850 nhân viên tại 23 quốc gia.


Người viết : admin